วันอาทิตย์ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

กินปลากันบ้างนะ

คุณประโยชน์จากเนื้อปลา


ภาพจาก cupmats.blogspot.com/


     ปลาเป็นอาหารที่มีราคาถูกและยังหาซื้อได้ง่ายซึ่งเป็นอาหารที่หลายคนมองข้ามประโยชน์ของมัน และพยายามหาสิ่งที่คิดว่ามีประโยชน์มาบริโภคแทน

     
     เนื้อปลาอุดมไปด้วย คุณค่าทางอาหาร มากมายหลายชนิดอีกทั้งไขมันที่ได้จากปลายังมีประโยชน์มาก สารอาหารที่ได้จากปลาได้แก่โปรตีนโปรตีนที่ได้จากเนื้อปลาเป็นโปรตีนที่ย่อยง่ายมาก ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมและนำไปใช้ได้อย่างรวดเร็วอีกทั้งการบริโภคปลายังได้รับวิตามิน เช่น วิตามินเอ วิตามินดี วิตามินอี และ วิตามินเค อีกทั้งยังได้รับแร่ธาตุต่างๆ โดยเฉพาะแคลเซียมอีกด้วย

     ไขมันที่ได้จากปลา เช่น กรดไอโคซาเพนตะอิโนอิก และกรดโดโคซาเฮกซาอิโนอิก ซึ่งกรดทั้งสองชนิดนี้มีส่วนช่วยในการลดระดับไขมันในเลือดได้  และยังช่วยลดการอุดตันของหลอดเลือดได้อีกด้วย


     แล้วเพื่อนๆล่ะครับ คิดหรือยังว่าจะนำปลามาประกอบเป็นเมนูอะไรในเมื่อต่อไป?

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Read more: http://tomatoessource.blogspot.com/2013/05/numbered-page-navigation.html#ixzz3UzSlDPrQ IT Blog Program Tools Tricks