คุณประโยชน์จากเนื้อปลา
ปลาเป็นอาหารที่มีราคาถูกและยังหาซื้อได้ง่ายซึ่งเป็นอาหารที่หลายคนมองข้ามประโยชน์ของมัน และพยายามหาสิ่งที่คิดว่ามีประโยชน์มาบริโภคแทน
เนื้อปลาอุดมไปด้วย คุณค่าทางอาหาร มากมายหลายชนิดอีกทั้งไขมันที่ได้จากปลายังมีประโยชน์มาก สารอาหารที่ได้จากปลาได้แก่โปรตีนโปรตีนที่ได้จากเนื้อปลาเป็นโปรตีนที่ย่อยง่ายมาก ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมและนำไปใช้ได้อย่างรวดเร็วอีกทั้งการบริโภคปลายังได้รับวิตามิน เช่น วิตามินเอ วิตามินดี วิตามินอี และ วิตามินเค อีกทั้งยังได้รับแร่ธาตุต่างๆ โดยเฉพาะแคลเซียมอีกด้วย
ไขมันที่ได้จากปลา เช่น กรดไอโคซาเพนตะอิโนอิก และกรดโดโคซาเฮกซาอิโนอิก ซึ่งกรดทั้งสองชนิดนี้มีส่วนช่วยในการลดระดับไขมันในเลือดได้ และยังช่วยลดการอุดตันของหลอดเลือดได้อีกด้วย
แล้วเพื่อนๆล่ะครับ คิดหรือยังว่าจะนำปลามาประกอบเป็นเมนูอะไรในเมื่อต่อไป?
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น